Kiến thức nghề môi giới bất động sản 1

Kiến thức nghề môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản là một khái niệm không mới, thế nhưng liệu bạn đã có những hiểu biết đúng về nghề này? Trên thực tế, nghề môi giới bất động sản thực sự là một trong những sân chơi vừa thử thách nhưng cũng đầy cơ hội. Hãy cùng tìm hiểu về kiến thức nghề môi giới bất động sản và bỏ túi cho mình những bí kíp thành công của nghề nghiệp thú vị này.

Nghề môi giới bất động sản là gì?

Theo Wikipedia định nghĩa: nghề môi giới bất động sản là hoạt động tư vấn, quảng cáo tiếp thị bất động sản tới các khách hàng có nhu cầu mua/bán bất động sản. Môi giới bất động sản khác với một nhân viên bán hàng đơn thuần ở chỗ bạn là người bán và tìm kiếm người mua, nhưng môi giới chính là việc bạn kết nối giứa người bán và người mua với nhau khi cùng có nhu cầu mua – bán bất động sản.

Yêu cầu của người làm nghề môi giới bất động sản chính là bên cạnh việc có những kiến thức về mua bán bất động sản còn cần có chứng chỉ môi giới bất động sản, hiểu biết chi tiết và cụ thể về việc làm thủ tục sang tên, chuyển nhượng, đổi chủ…bất động sản.

 

[ux_image id=”111″]

Chứng chỉ môi giới bất động sản

Thực tế hiện nay, các môi giới bất động sản thường bị gán ghép hoặc nhầm lẫn với “cò nhà đất” và đặc biệt chính là kèm theo rất nhiều vấn đề về lừa đảo. Chính vì thế cần có một ranh giới rõ ràng cho việc bạn là một môi giới viên chứ không phải là một “cò đất”.

Với mục đích chuẩn hóa đội ngũ những người hành nghề môi giới bất động sản, Bộ Xây dựng đã đưa ra Thông tư 11/2015/TT – BXD quy định các môi giới phải có chứng chỉ hành nghề thì mới được phép hoạt động. Thông tư có hiệu lực từ ngày 16/2/2016. Theo đó, nhân viên môi giới phải thi sát hạch để nhận chứng chỉ hành nghề.

Kiến thức nghề môi giới bất động sản 2

Để được cấp chứng chỉ môi giới bất động sản, bắt buộc bạn phải vượt qua nhiều phần thi sát hạch. Nhân viên môi giới phải là người nắm rõ các kiến thức về pháp luật, thị trường, những đầu tư trong ngành bất động sản… bên cạnh đó cần trang bị đầy đủ kiến thức về chuyên môn dịch vụ, quy trình cũng như kỹ năng môi giới.

Điều kiện dành cho người dự thi là cần phải có hồ sơ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên và đạt đủ điểm sát hạch thì mới được cấp chứng chỉ. Như vậy, để trở thành một nhanah viên môi giới thực thụ và chuyên nghiệp bạn cần phải có kiến thức và được công nhận bởi cơ quan có thẩm quyền. Đây chính là một trong những điều kiện để bạn có thể hành nghề và vận dụng những kiến thức được học một cách hiệu quả và uy tín nhất.

Chứng chỉ môi giới bất động sản là một trong những yếu tố giúp bạn có cơ hội làm việc tại các văn phòng môi giới bất động sản hoặc các công ty môi giới bất động sản.

Công ty môi giới bất động sản

Công ty môi giới bất động sản là đại diện có đầy đủ tính pháp lý được hoạt động với chức năng kết nối những người bán và người mua bất động sản. Bên cạnh đó, tại các công ty môi giới bất động sản sẽ có thể kèm theo các dịch vụ khác như:

  • Định giá bất động sản
  • Quảng cáo bất động sản
  • Tư vấn đầu tư kinh doanh bất động sản
  • Tư vấn pháp lý
  • Quản lý tiếp thị các dự án bất động sản
  • Đấu giá bất động sản

Kiến thức nghề môi giới bất động sản 3

 

Các công ty môi giới bất động sản sẽ là đơn vị đứng ra giải quyết các thủ tục liên quan đến hoạt động mua bán, giúp người bán tìm được khách hàng và người mua tìm được bất động sản đúng mong muốn khi có nhu cầu.

Có thể thấy rằng trong những năm gần đây, sự chuyên nghiệp của nghề môi giới bất động sản đã giúp cả người bán và người mua có được những giao dịch uy tín, đáng tin cậy. Chính vì thế nếu bạn đang muốn thử sức trong lĩnh vực môi giới bất động sản hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp và thành công.

Viết một bình luận